giải giúp mình mấy bài đại nhé

T

tankboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết a ( a+ 2)+ b(b - 2) - 2ab = 63. Tính a-b
2) So sánh A và B
[tex]A = (3 + 1) (3^2 + 1) (3^4 + 1) ( 3^8 + 1) (3^16 + 1) \\ B = 3^32[/tex]
3) chứng minh rằng:
[tex]n^5 - 5n^3 + 4n[/tex] chia hết cho 120 với mọi n thuộc Z
mình là thành viên mới, mong các bạn giúp đỡ. ;););):):):):D:D:D
luu y: dau "^ " la dau mu :)>-:)>-:)>-:)>-:-SS:-SS:-SS:-SS
Chú ý tiêu đề, gõ tiếng việt có dấu, talex. ĐÃ sửa!
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1) Biết a ( a+ 2)+ b(b - 2) - 2ab = 63. Tính a-b
ta có
[TEX]\Rightarrow a^2 +2a+b^2-2b -2ab=63[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a-b)^2+2(a-b) +1=64[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a-b+1)^2=64[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-b+1=+- 8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-b=7 hoặc a-b=-9[/TEX]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1) Biết a ( a+ 2)+ b(b - 2) - 2ab = 63. Tính a-b
2) So sánh A và B
[tex]A = (3 + 1) (3^2 + 1) (3^4 + 1) ( 3^8 + 1) (3^16 + 1) \\ B = 3^32[/tex]
3) chứng minh rằng:
[tex]n^5 - 5n^3 + 4n[/tex] chia hết cho 120 với mọi n thuộc Z
mình là thành viên mới, mong các bạn giúp đỡ. ;););):):):):D:D:D
luu y: dau "^ " la dau mu :)>-:)>-:)>-:)>-:-SS:-SS:-SS:-SS
Chú ý tiêu đề, gõ tiếng việt có dấu, talex. ĐÃ sửa!

[TEX]A = (3 + 1) (3^2 + 1) (3^4 + 1) ( 3^8 + 1) (3^16 + 1)[/TEX]
nhân A với (3-1) ta có
[TEX](3-1)A=(3-1)(3+1)(3^2 + 1) (3^4 + 1) ( 3^8 + 1) (3^16 + 1) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A=3^32-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\frac{3^32-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A<B[/TEX]

ta có :
[TEX]n^5-5n^3+4n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow = n(n^4-5n^2+4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow =(n(n^2-4)(n^2-1)[/TEX]
[TEX] = (n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)[/TEX]
đến đây tự CM tiếp nhé !!!^^
 
Last edited by a moderator:
T

tankboy

hay lắm! bạn đặt như vậy là quá đúng rồi.
bạn giải thật giống mình.
Bài 1 : mình cũng đặt 1 ra để 63 thành 64
bài 2: mình cũng sử dụng lượng liên hiệp và hằng đẳng thức
bải 3 : minh cũng làm như bạn và phần biện luận mình cũng làm rồi, nhưng ở lớp mình đang tranh cãi với bạn và thầy ở phân biện luận
 
Top Bottom