Giải giúp mình mấy bài cơ bản này với

L

lude_style

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình tự học toán ở nhà có một số bài toán không giải ra nhờ các bạn giải giúp.Gỉai phương trình:
[tex]\sqrt{x^6-4x^5+4x^4} [/tex]= [tex]\sqrt{x^6-4x^5+4x^4+4x^3-8x^2+4} [/tex]
[tex]\sqrt{x^4-2|x^3|+x^2}[/tex] = [tex]\sqrt{x^4-6|x^3|+9x^2} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Mình tự học toán ở nhà có một số bài toán không giải ra nhờ các bạn giải giúp.Gỉai phương trình:
1[tex]\sqrt{x^6-4x^5+4x^4} [/tex]= [tex]\sqrt{x^6-4x^5+4x^4+4x^3-8x^2+4} [/tex]
2[tex]\sqrt{x^4-2|x^3|+x^2}[/tex] = [tex]\sqrt{x^4-6|x^3|+9x^2} [/tex]
1) Bình phương hai vế rồi rút gọn ta được:
[TEX]4x^3-8x^2+4=0 \Leftrightarrow x^3-2x^2+1=0 \Leftrightarrow (x-1)(x^2-x-1)=0[/TEX]
đến đây chắc bạn làm được!
2) Bình phương hai vế rồi rút gọn ta được:
[TEX]8x^2-4|x^3|=0(2)[/TEX]
xét hai TH:
a) x< 0 thì PT (2) tương đương:
[TEX]8x^2+4x^3=0 \Leftrightarrow 4x^2(2+x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x=0 hoặc x=-2
b) x \geq 0 làm tương tự!
 
Top Bottom