Giải giúp mình....(lim)

C

conangxinhtuoi

bài 1 bạn chia cả tử và mẫu cho 5^n
bài 2 thì nhân biểu thức liên hợp , tức lànhân với [tex]\sqrt{2n+5]-3n[/tex]
 
W

whitesnowwhite

co phai bai 1 ra ket qua =1
con bai 2=vo cung khong(am, vo cung)
bai 1 phai xem lai da
uh bang + cu lac that mjnh nham
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

1) lim ([TEX]5^n - n +7[/TEX])
2) lim [tex]\sqrt{2n + 5} - 3n[/tex]...................................
tớ ko chắc lắm về phần giới hạn,nên có gì sai sót thì bỏ qua naz
1/ lim ([TEX]5^n - n +7[/TEX]) =[TEX] lim [5^n(1- \frac{n}{5^n}+ \frac{7}{5^n}) =+\infty[/TEX]
2/ [TEX]lim( \frac{2n+5-9n^2}{\sqrt{2n + 5} + 3n})= - \infty[/TEX]
 
O

oack

câu 2 ko cần liên hợp cũng đc
[TEX]\lim(\sqrt{2n+5}-3n)[/TEX]
[TEX]=\lim n(\sqrt{\frac{2}{n}+\frac{5}{n^2}}-3)[/TEX]
[TEX]=-\infty[/TEX]
giống kq của D :D
 
K

knowheaven

Mình thầy mọi người nhìn vào biểu thức có dấu - thì ai cũng nhân lượng liên hợp hết :-s.
Tại sao phải nhân lượng liên hợp?
Ví dụ bài này : [TEX]\sqrt{n^2 +3} - n[/TEX] thì khi ta rút n ra bên trong còn lại ( 1-1 ) = n.0.Vì sự xuất hiện số 0 nên phải nhân lượng liên hợp
Còn với [TEX]\sqrt{n^2 +3} - 3n[/TEX] thì không cần nhân với lượng liên hợp dù có dấu -
 
H

hieuangel10292

theo minh thì bài 2 bằng -1/3 thì đúng hơn.............................................
 
Q

quynhdihoc

Bạn thử nói cách làm của bạn xem , còn mình thấy bài giải giống như của Oack và D là đúng rồi ;)
 
H

hieuangel10292

mình wen bài đó bằng dương vô cùng.nhần chút sorry ha
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
H

hieuangel10292

bạn thử vào giai bài toán về fe của mình coi
gggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg
 
Top Bottom