giải giúp minh ik!

H

hn3

Bài này y chang đề thi Đại học khối D năm 2010 của Bộ GD-ĐT, bạn nhé |-)
 
T

thuytt93

viêt pt AH
tìm gd của AH với đường tròn=k tìm được toạ độ điểm K.
AH cắt BC=M
M là trung điểm của HK =>toạ độ M
=>pt BC qua M vuông góc với AH.
BC cat dtnt tại B,C ta có hệ.giải hệ tìm toạ độ B,C.:D
 
M

maxqn

Có cách này k biết được k nữa :D
Gọi D là điểm đối xứng với B qua I
Dễ cm được ADCH là hbh
Suy ra AH = DC
Gọi M là hình chiếu của I lên BC thì 2IM = CD [TEX]\Rightarrow \vec{IM} = \frac12.\vec{AH}[/TEX]
Tới đây có tọa độ điểm M. Viết pt đt qua M và vuông góc với AH xong tìm giao điểm thôi :D
 
Top Bottom