giai giup minh! help!! btap dđxc!!!

M

minhtien548066

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

that su la 2 dang bai tpaj nay minh khong hieu gi ca?!!
may ban giup minh voi!
sdt minh la 01674167316 , co j may ban lien lac minh, minh goi cho! thanks may ban truoc nha!!

* Dạng 1:
Cho dòng điện xoay chiều có biểu thức i = 2 cos(100 pi.t + pi/3) (A) , t tính bằng giây (s). Trong giây đầu tiên tình từ 0 s, dđxc này đổi chiều mấy lần?
a.314 b.50 c.100 d.200

*Dạng 2:
Dđxc chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i=5căn2 cos(100pi.t - pi/3) (A), t(s).
Vào thời điểm t=1/300 s thì dòng điện trọng đoạn mạch có cường độ
a. cực đại b. cực tiểu c bằng 0 d. bằng cường độ hệu dụng
 
H

huutrang1993

that su la 2 dang bai tpaj nay minh khong hieu gi ca?!!
may ban giup minh voi!
sdt minh la 01674167316 , co j may ban lien lac minh, minh goi cho! thanks may ban truoc nha!!

* Dạng 1:
Cho dòng điện xoay chiều có biểu thức i = 2 cos(100 pi.t + pi/3) (A) , t tính bằng giây (s). Trong giây đầu tiên tình từ 0 s, dđxc này đổi chiều mấy lần?
a.314 b.50 c.100 d.200

*Dạng 2:
Dđxc chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i=5căn2 cos(100pi.t - pi/3) (A), t(s).
Vào thời điểm t=1/300 s thì dòng điện trọng đoạn mạch có cường độ
a. cực đại b. cực tiểu c bằng 0 d. bằng cường độ hệu dụng
Dạng 1:
[TEX]\omega =100\pi \Rightarrow T=0,02 (s)[/TEX]
Cứ 0,02s đổi chiều 2 lần nên 1s đổi chiều 100 lần

Dạng 2:
[TEX]i=5\sqrt{2}.cos(100\pi. \frac{1}{300}-\pi:3)=5\sqrt{2}.cos(\pi :3-\pi :3)=5\sqrt{2} \Rightarrow A[/TEX]
 
S

sieunhantapbay

bài 2 thi thế vào t ở biểu thức la ra rồi nhưng ở bài 1 minh nói thêm điều này :
nếu pha ban đầu là pi/2 hoặc -pi/2 thì trong giây đầu tiên dòng điện đổi chiều (2f -1) lần
 
Q

quoctuan_1292

bài 2 thi thế vào t ở biểu thức la ra rồi nhưng ở bài 1 minh nói thêm điều này :
nếu pha ban đầu là pi/2 hoặc -pi/2 thì trong giây đầu tiên dòng điện đổi chiều (2f -1) lần
cái này chưa chắc!!!!!!!!
cứ trong 1 chu kì thì dòng điên đổi chiều hai lần!
vì vậy nếu tỉ số [TEX]n=\frac{t}{T}[/TEX] là một số nguyên thì không cần quan tâm tới pha ban đầu cả mà chỉ cần lấy n.2 là ra
nhưng nếu n là một số lẻ thì ta phải xét đến pha ban đầu đó bạn. nếu có bài tập cụ thể thì mình sẽ nói rõ hơn!
 
Top Bottom