Giải giúp mình đang cần gấp. Giải bằng cách lập hpt , ptb2

V

vampire4497

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 50 Km . Sau đó 1 giờ 30 phút , một người đi xe máy cũng đi từ A và đến B sớm hơn 1 giờ. Tính vận tốc của mỗi xe , biết rằng vận tốc của xe máy gấp 2,5 lần vận tốc xe đạp ( có thể 50km là sai nếu không ra được thì thay bằng 80km nhé.)

2Một người đi xe đạp dự định đi hết quảng đường AB với vận tốc 10km/h .sau khi đi được nữa quảng đường với vận tốc dự định , người ấy nghỉ 30 phút , vì muốn đến B kịp giờ nên người ấy phải đi với vận tốc 15km/h trên quảng đường còn lại , tính quãng đường AB
 
T

tyc.about_you

2.Một người đi xe đạp dự định đi hết quảng đường AB với vận tốc 10km/h .sau khi đi được nữa quảng đường với vận tốc dự định , người ấy nghỉ 30 phút , vì muốn đến B kịp giờ nên người ấy phải đi với vận tốc 15km/h trên quảng đường còn lại , tính quãng đường AB
G:
Gọi quãng đường AB là x(km) (x>0)
Thời gian dự định đi hết quãng đường AB với vận tốc 10km/h là: [TEX]\frac{x}{10}[/TEX](h)
Thực tế, xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc 10km/h hết: [TEX]\frac{x}{2}:10= \frac{x}{20}[/TEX] (h)
Thời gian xe đi hết quãng đường còn lại với vận tốc 15 km/h là: [TEX]\frac{x}{2}:15=\frac{x}{30}[/TEX] (h)
Theo đề bài, ta có phương trình:
[TEX]\frac{x}{20}+\frac{1}{2}+\frac{x}{30}=\frac{x}{10}[/TEX]
\Rightarrow 3x+30+2x=6x
\Leftrightarrow x=30 (thỏa mãn điều kiện của ẩn)
Vậy quãng đường AB dài 30km..:p:p
 
A

anhtuongdh259

bạn ơi hinh như ra đề sai rồi phải!!!tui tinh ra kết quả không thoã mãn kq: với AB=50 thì xe đạp v= 60km/h với AB=80 thì v=96km/h vì điều kiện vân tôc xe đạp phải với AB=50 thì 50/1.5 >v>0 với AB=80 80/1.5 >v>0 vì điều kiên thế là để đảm bảo xe đạp chưa thể đến B sau khi đi đươc 1.5 h
 
Top Bottom