giai giup minh cau nay

T

thiensu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp u=Ucăn2.cosw.t vào hai đầu đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch AN và NB chỉ có tụ điện với điện dung C. Đặt W1=1/(2căn(LC)).để điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AN không phụ thuộc R thì tần số góc W bằng:......?
 
L

lorddragon

Trả lời

Cộng hưỡng đó bạn ơi !
Cứ nhớ thế này ha ! Điện áp 2 đầu mạch là [TEX]U=\sqrt{{U_R}^2+(U_L-U_C)^2}[/TEX]
Cộng hưỡng [TEX]\Rightarrow U_L=U_C[/TEX]
[TEX]\Rightarrow U_L - U_C= 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow U= U_R[/TEX]
Mà điện áp 2 đầu mạch bằng hằng số nên nếu điện áp 2 đầu điện trở bằng điện áp 2 đầu mạch thì điện áp 2 đầu điện trở cũng bằng hằng số nên ko thay đổi đó bạn
Nên đoạn AN chứa R thì R bằng bao nhiêu thì cũng chỉ xảy ra [TEX]U_{AN}=U[/TEX]
Khi cộng hưởng thì [TEX]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}}=\omega_1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega = \omega_1[/TEX]
 
Top Bottom