giải giúp mình câu này

H

hapiny

B

bunny147

Một phân tử ADN có 160 cặp bazơ nitơ (bq) với 20% là nucleotit loại A.Có bao nhiêu nucleotit loại X trong phân tử này?
A.96nu B.48nu C.32nu D.64nu
Đáp án là câu A nhưng mình không biết sao ra được 96nu

Mình nghĩ thế này .
Số Nu = 160.2 = 320 (Nu)
=> Số Nu loại A = 320.20% = 64 (Nu)
=> Số Nu loại X = 160 - 64 = 96 (Nu)
=> Chọn A
 
H

hami_chi

Mình nghĩ thế này .
Số Nu = 160.2 = 320 (Nu)
=> Số Nu loại A = 320.20% = 64 (Nu)
=> Số Nu loại X = 160 - 64 = 96 (Nu)
=> Chọn A

ừh mà ko hiểu nữa thì tính lần lươt kũng ra thế

Số Nu = 160.2 = 320 (Nu)
=> Số Nu loại A = 320.20% = 64 (Nu)
=> (G+X) = 320 - 64*2 = 192
=> X = 192/ 2 = 96
 
Top Bottom