Vật lí 11 giải giúp mình câu này với

vantrinhxinhdep

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2013
4
1
41
25

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Người ta làm nóng 1 kg nước thêm 10C bằng cách cho dòng điện 1 A đi qua một điện trở 7 Ω. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K. Thời gian cần thiết là A. 10 phút. B. 600 phút. C. 10 s. D. 1 h.
Có: [tex]Q=mc\Delta t=I^2Rt\Rightarrow t=\frac{mc\Delta t}{I^2R}=600s=10p[/tex]
=> Chọn A
 
  • Like
Reactions: vantrinhxinhdep

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1477532014_6002.jpg

Nguồn: lazi
 
  • Like
Reactions: vantrinhxinhdep
Top Bottom