giai giúp mình cái phwowng trinh logarit này với

S

sachcuatoi

cái đề sai rôi

saiở chỗ phaải đổi -2 thành +2 bài toán mới có thể giải được
nếu là +2 thì bài toán giải dẽ dang nhờ quy về phương tring bậc hai với ẩn 3^2 và nhạn thấy denta =(3x-5)^2 rồi giải bình thường
nếu không phải đề sai thì sách sai
sau khi giải được như vậy thì sẽ dẫn đến
3^X=1 nên x=0
hoặc 3^X=6-3x
giải cái trên đơn giản thôi
-vế trái là một hàm đồng biến
-vế phải là một hàm nghịch biến
-do đó nếu phương trinh có nghiệm thì nó phải là nghiệm duy nhất
mà thấy x=1 thì 3=6-3.1
do đó x là nghiệm duy nhất của phuơng trình đang xét
tóm lại phuơng trình bạn cho là sai và nếu như nó sai thật thì kết quả la x=0va 3
 
Top Bottom