giai giup minh bpt mu nay voi moi nguoi

T

taogatututaopro

bài này chúng ta chỉ cần phân tích thành thừa số và xét như bình thường là được thôi mà
/:)
 
P

peihsen_doyle

Giải :)

Đầu tiên bạn chuyển hết sang 1 vế nhé :)
VT=[tex]\sqrt{-3x^2-5x+2}+2x-3^x.2x.\sqrt{-3x^2-5x+2}-(2x)^2.3^x[/tex]

[tex]{-3^x.2x.(\sqrt{-3x^2-5x+2}+2x)+(\sqrt{-3x^2-5x+2}+2x)}[/tex]

Mình làm sở thôi nhé, tới đây bạn làm tiếp nhen ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!Mình xin trợ giúp cho bạn bài này nhé!
Đầu tiên bạn tìm điều kiện để căn xác định.Sau đó biến đổi như sau:
[tex]\sqrt{-3x^2-5x+2}+2x-3^x.2x.\sqrt{-3x^2-5x+2}-(2x)^2.3^x>0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{-3x^2-5x+2}+2x)(1-3^{x}.2x)>0[/tex]
[TEX]\left[\begin{\left{\begin{\sqrt{-3x^{2}-5x+2}+2x > 0}\\{1-3^x.2x>0}}} \\{\left{\begin{\sqrt{-3x^{2}-5x+2}+2x<0}\\{1-3^{x}.2x<0[/TEX]
Giải 2 hệ trên là sẽ ra nghiệm.
Chúc bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom