Giải giúp mình bài về diện tích hình phẳng

S

socnau295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này cũng dễ thôi nhưng mình có một số thắc mắc muốn biết nên các bạn trình bày giải kỹ giúp mình với.

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi y=lnx , x=1/e , x= e và với Ox

Mình muốn hỏi nếu tích phân từ b đến a của f(x) trong bài tính diện tích hình phẳng thì phải xét dấu của f(x) a còn nếu biết dấu của nó thì không tính đúng không?. Còn bài tính thể tích y= f(x) y=g(x) x=a x=b quay quanh ox ta phải vẽ hình không được áp dụng công thức ah

Mình hy vọng bạn nào đó trả lời kỹ giúp mình. Mình xin cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
C

cuti_3519

Mình thấy mọi bài tích fân đều đi chung với dấu trị tuyêt đối ...nên âm hay dương không quan trọng. Bạn cứ tính đến kết quả cuối cùng ( còn trong trị tuyệt đối) rồi mình bấm máy tính ra.. Nếu âm thi đổi dấu ..không âm thì ra bình thường.
Còn cái bài tính V y thì bạn cứ gọi V là thể tích cần tìm ..quay xung quanh trục ox thì y=0 --> thế và tính.. Không cần vẽ hình
Mình góp tý ý.. sai bạn sữa hộ mình nha. Thân
 
Top Bottom