C
chenkute2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho biểu thức A = [TEX][\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}]*\frac{(1-x)^2}{2}[/TEX]
a/ Tìm DKXD , rút gọn
b/ Tìm a để A < 1/2
2/ Cho biểu thức B = [TEX](\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a})(\frac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a})[/TEX]
a/ Tìm DKXD , rút gọn B
b/ Tìm a để B < 7 - 4căn3
3/ Cho biểu thức C= [TEX](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{a-\sqrt{a}}):(\frac{1}{\sqrt{a}+1}-\frac{2}{a-1})[/TEX]
a/ Tìm DKXD , rút gọn C
b/ Tìm giá trị của C khi a = 3 + 2căn2
c/ Tìm giá trị của a để C<0
a/ Tìm DKXD , rút gọn
b/ Tìm a để A < 1/2
2/ Cho biểu thức B = [TEX](\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a})(\frac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a})[/TEX]
a/ Tìm DKXD , rút gọn B
b/ Tìm a để B < 7 - 4căn3
3/ Cho biểu thức C= [TEX](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{a-\sqrt{a}}):(\frac{1}{\sqrt{a}+1}-\frac{2}{a-1})[/TEX]
a/ Tìm DKXD , rút gọn C
b/ Tìm giá trị của C khi a = 3 + 2căn2
c/ Tìm giá trị của a để C<0