Giải giúp mình bài toán này với !

X

xilaxilo

[tex] sinxtan2x + \sqrt{3}(sinx - \sqrt{3}tan2x) = 3\sqrt{3} [/tex]
với x >= 4. Tìm x?.
Mong các bạn giải giúp mình nha. Cảm ơn!!!:p
sinxtan2x + \sqrt{3}sinx - 3tan2x = 3\sqrt{3}
tan2x( sinx - 3 ) + \sqrt{3}( sinx - 3 ) =0
( sinx -3 )( tan2x + \sqrt{3} ) = 0
=> tan2x = ...
<=> x = ...
để x=... thì k =...
bạn tự giải tip naz
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

mình thấy bài này cũng đơn giản, nhưng nó làm mình thắc mắc ở chỗ tại sao lại đặt điều kiện là x>=4, một điều kiện theo mình là chẳng để làm gì cả. Chỉ khiến cho chúng ta gặp rắc rối khi chọn nghiệm. Ai có ý kiến thì cứ phát biểu nha
 
S

suphu_of_linh

mình thấy bài này cũng đơn giản, nhưng nó làm mình thắc mắc ở chỗ tại sao lại đặt điều kiện là x>=4, một điều kiện theo mình là chẳng để làm gì cả. Chỉ khiến cho chúng ta gặp rắc rối khi chọn nghiệm. Ai có ý kiến thì cứ phát biểu nha


Thực ra người ta đặt điều kiện như vậy để bắt mình chặn nghiệm thui mà...., cũng ko rắc rối lắm....
Nó là dạng toán giả pt lượng giác có điều kiện..., điều kiện có thể là điều kiện xác định hoặc điều người của đề bài.....
Bài toán này là điều kiện của đề bài đó...., chứ ko phải người ta cho để giỡn mình đâu...^^!...;))....
 
L

longtt1992

Đúng thế nó cho để chặn nghiệm chứ có phải ra để không có ý nghĩa gì đâu mà bạn nói thế :D
 
Top Bottom