Giải giúp mình bài toán lac lo xo với

D

daicadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vat co khoi lg m treo vao lo xo co k=5000N/m keo vat ra khoi vi tri can bang=3cm va truyen van toc 200cm/s theo fuogng thang du ng thi vat dao dong T=pi/25s
.Tinh khoi luong m
viet pt chueyn dong cua vat. Chon goc thoi gian la luc vat qua vi tri co li do x=-2.5cm theo chieu duong
 
N

nguyenvytaoa5

vat co khoi lg m treo vao lo xo co k=5000N/m keo vat ra khoi vi tri can bang=3cm va truyen van toc 200cm/s theo fuogng thang du ng thi vat dao dong T=pi/25s
.Tinh khoi luong m
viet pt chueyn dong cua vat. Chon goc thoi gian la luc vat qua vi tri co li do x=-2.5cm theo chieu duong
Bài này dễ thôi mà cậu
T= pi/25 \Rightarrowomega = 50 \Rightarrow 50^2=k/m \Rightarrow m=2kg.
Áp dụng A^2= x^2+(v/w)^2 \Rightarrow A=5cm
\Rightarrow pt: x=5cos(50t-2pi/3)
 
Top Bottom