x+y\geq4 tìm min Q= (3x^2+4)/4x+ (2+y^3)/y^2 làm giúp mình đi nha:p
T thatvovan 9 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+y\geq4 tìm min Q= (3x^2+4)/4x+ (2+y^3)/y^2 làm giúp mình đi nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+y\geq4 tìm min Q= (3x^2+4)/4x+ (2+y^3)/y^2 làm giúp mình đi nha
V velly 10 Tháng sáu 2009 #2 Tớ có thói quen edit lại đề bài, thế này phải hem? x+y\geq 4 tìm min Q=[tex] \frac{3x^2+4}{4x}+\frac{2+y^3}{y^2}[/tex] Last edited by a moderator: 10 Tháng sáu 2009
Tớ có thói quen edit lại đề bài, thế này phải hem? x+y\geq 4 tìm min Q=[tex] \frac{3x^2+4}{4x}+\frac{2+y^3}{y^2}[/tex]
K kakashi168 10 Tháng sáu 2009 #3 thatvovan said: x+y\geq4 tìm min Q= (3x^2+4)/4x+ (2+y^3)/y^2 làm giúp mình đi nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Q=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{x+y}{2}\geq 1+\frac{3}{2}+2=\frac{9}{2}[/TEX] dấu "=" khi [TEX]x=y=2[/TEX]
thatvovan said: x+y\geq4 tìm min Q= (3x^2+4)/4x+ (2+y^3)/y^2 làm giúp mình đi nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Q=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{x+y}{2}\geq 1+\frac{3}{2}+2=\frac{9}{2}[/TEX] dấu "=" khi [TEX]x=y=2[/TEX]
S sontg12 10 Tháng sáu 2009 #4 kakashi168 said: [TEX]Q=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{x+y}{2}\geq 1+\frac{3}{2}+2=\frac{9}{2}[/TEX] dấu "=" khi [TEX]x=y=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai rui ban oi x , y co duong dau mu ap dung bdt cosi
kakashi168 said: [TEX]Q=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{x+y}{2}\geq 1+\frac{3}{2}+2=\frac{9}{2}[/TEX] dấu "=" khi [TEX]x=y=2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai rui ban oi x , y co duong dau mu ap dung bdt cosi