\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{sinx}{cosx \sqrt{3+sin^2x}}dx
H hippovit 27 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{sinx}{cosx \sqrt{3+sin^2x}}dx[/tex] Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{sinx}{cosx \sqrt{3+sin^2x}}dx[/tex]
D drthanhnam 27 Tháng ba 2012 #2 Ta có: [tex]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{3}}\frac{sinxdx}{cosx\sqrt{4-cos^2x}}[/tex] Đặt cosx=t Ta được [tex]\int_{0,5}^{1}\frac{dt}{t\sqrt{4-t^2}}=\int_{0,5}^{1}\frac{tdt}{t^2\sqrt{4-t^2}}[/tex] Đến đây bạn làm được rồi chứ nhỉ?
Ta có: [tex]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{3}}\frac{sinxdx}{cosx\sqrt{4-cos^2x}}[/tex] Đặt cosx=t Ta được [tex]\int_{0,5}^{1}\frac{dt}{t\sqrt{4-t^2}}=\int_{0,5}^{1}\frac{tdt}{t^2\sqrt{4-t^2}}[/tex] Đến đây bạn làm được rồi chứ nhỉ?