giai giup minh bai tich phan nay

N

n0vem13er

đề bài là thế này hả :
[TEX]\int_{pi/6}^{pi/3}\sqrt{tan^2x + cot^2x -2}[/TEX]
mình giải thế này:
biểu thức trong dấu tích phân =[TEX] \sqrt{tan^2x +\frac{1}{tan^2x} -2} [/TEX]
[TEX]= \sqrt{tan^4x -2tan^2x +1} [/TEX]
[TEX]= \sqrt{\frac{(sin^2x-cos^2x)^2}{cos^4x}}[/TEX]
[TEX]= \frac{sin^2x - cos^2x}{cos^2x}[/TEX]
đến đây dễ rồi nhé :D
 
P

phieuluumotminh

đề bài là thế này hả :
[TEX]\int_{pi/6}^{pi/3}\sqrt{tan^2x + cot^2x -2}[/TEX]
mình giải thế này:
biểu thức trong dấu tích phân =[TEX] \sqrt{tan^2x +\frac{1}{tan^2x} -2} [/TEX]
[TEX]= \sqrt{tan^4x -2tan^2x +1} [/TEX]
[TEX]= \sqrt{\frac{(sin^2x-cos^2x)^2}{cos^4x}}[/TEX]
[TEX]= \frac{sin^2x - cos^2x}{cos^2x}[/TEX]
đến đây dễ rồi nhé :D

Bạn ơi, [TEX]cos^2x = \frac{1}{tan^2x + 1} [/TEX] chứ nhỉ.
Bạn xem lại chỗ đó thử đúng không?


p/s: Nhầm cotx mà lại tưởng là cosx, thông cảm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom