Vật lí 11 Giải giúp mình bài tập tương tác giữa hai điện tích CÂU 6

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
  • Like
Reactions: Bùi Đức Phát

Bùi Đức Phát

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
5
1
6
22
Đồng Nai
Bài 6: Mình chỉ nói hướng làm thôi.
Trước khi tiếp xúc :[tex]F_{1}=k.\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}[/tex]
Sau khi tiếp xúc :[tex]F_{2}=k.\frac{\left | \frac{q_{1}+q_{2}}{2} \right |^{2}}{r^{2}}[/tex]
Nhận thấy đây là phương trình 2 ẩn [tex]q_{1},q_{2}[/tex] , ta dễ dàng giải ra.
ok cám ơn bạn nhìu! nhờ bạn mình làm được rồi!:Tonton1
 
Top Bottom