Giải giúp mình bài này !!!

V

vanculete

[TEX]y'=3x^2-2(2m+1)x+3m [/TEX]

hàm số có cực đại cực tiểu , giá trị cực đại cực tiểu trái dấu => m thoả mãn hệ sau

[TEX]\left{\begin{y'=0 co 2 nghiem phan biet y' doi dau khi x qua 2 nghiem do}\\{ycd*yct<0} [/TEX]
 
T

trantantai123

y'=3X^2-2(m+1)x+3m
YCBT <->
[TEX]\left{\begin{denta > 0}\\{a.c<0} [/TEX]
ket qua là m<0 đó.
 
Last edited by a moderator:
S

soibac721

mấy bạn ơi kết quả bài này là m (-\infty : 0)U(1:+\infty) đó mấy bạn giải thích giúp mình thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
D

devil1992

+ Điều kiện để hàm số có CĐ và CT:
- phương trình y' =0 có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 <=> denta>0
+ Áp dụng định lý Viet có:
x1+x2=a
x1*x2=b
+ Viết lại y= f(x)*y' + g(x) (bằng cách chia y cho y' )
Đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu của hàm số có phương trình là g(x)
+ Hàm số có CĐ CT trái dấu <=> y(CĐ)*y(CT) <0 hay g(xCĐ) * g(xCT)<0
+ Thay giá trị x1 x2 vào và cả kết quả viet bên trên vào, sẽ ra kết quả đấy bạn ah`:D
 
Top Bottom