giải giúp mình bài này!!!!!

G

gacon_lonton_timban

Có đáp án x = -1 ko zí bạn ^^?

[TEX]1+ x+x^2+...+x^{2007}= 0[/TEX]

Xét x = 1 : 1 + 1 + ...+ 1 = 2008 # 0 \Rightarrow x = 1 ko là nghiệm của PT.

Xét x#1 : Nhân 2 vế PT với (x - 1 ) # 0

[TEX]\Leftrightarrow (1+ x+x^2+...+x^{2007}) (1 - x) = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 - x^{2008} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\[\begin{x = 1 (loai ) }\\{x = -1}\right.[/TEX]

Vậy x = -1 là nghiệm PT.

Oái , post chậm hơn oy
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

nhìn bài chậm hơn nên ko post nhanh =các cậu.nhưng tớ góp ý chút,Khi nhân biểu thức có đk thì pt ko được tương đương.Tớ nói thế ai ko cho là đúng thì tuỳ :)
 
Top Bottom