giải giúp mình bài này

K

ksogi2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết hỗn hợp A gồm hai kim loại kiềm X,Y và Ba vào 200ml dung dịch HCl x(M) sau phản ứng thu được dung dịch A và 0,448l khí (ở đktc).Biết A hoà tan được tối đa 0,78 gam Al(OH)3.Hỏi nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng là bao nhiêu
 
P

phamvannhu96

Hoà tan hết hỗn hợp A gồm hai kim loại kiềm X,Y và Ba vào 200ml dung dịch HCl x(M) sau phản ứng thu được dung dịch A và 0,448l khí (ở đktc).Biết A hoà tan được tối đa 0,78 gam Al(OH)3.Hỏi nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng là bao nhiêu

số mol HCl phản ứng với kim loai =2 lần số mol H2 =2.0,02=0,04mol
Phản ứng 2 : 3HCl +Al (OH)3 =AlCl3 +H2O
số mol HCl dư sau phản ứng với kim loại =3 lần số mol Al(OH)3 =0,03 mol
\Rightarrow nHCl =0,07mol
\Rightarrow x=0,07/0.2 =0,35 M
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
S

snnb

1 bài khó hiểu cần mọi người giúp đỡ

cho 1,2 gam hh Fe ,Cu vào bình A chứa dd H2SO4 loãng rất dư thu được 0,224 lít khí (đktc) . Cho m gam muối NaNO3 vào bình X sau phản ứng thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ) . Để V lớn nhất thì giá trị nhỏ nhất của m là :
A.1,7
B.0,283
C.0,567
D.0,85
mình ra là B.0,2833333...
còn đáp án là B.0,85 mong mọi người giúp đỡ vs
 
N

namnguyen_94

Ta có: nFe = nH2 = 0,01 mol --> nCu = 0,01 mol
--> trong dung dịch có 0,01 mol FeSO4 + 0,01 mol Cu
==> để V max --> nNaNO3 = 0,01 mol --> m = 0,85 gam
[TEX]3 Cu + 8 H^+ + 2 NO_3^- --> 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]3 Fe^{2+} + 4 H^+ + NO_3^- --> 3 Fe^{3+} + NO + 2 H_2O [/TEX]
 
Top Bottom