Giải giúp mình bài này

N

nhaclaotam

bài này cần lưu ý rằng chất rắn ko tan là Cu và muối sắt là Fe2+ là có thể giải được như bình thường
 
N

namnguyen_94

Ta có:nNO = 0,14 mol ; nFe = 0,1 mol ; nCu = 0,15 mol
[tex]nCu(p/u) = \frac{0,14.3 - 0,1.2}{2} = 0,11 mol --> nCu(du) = 0,04 mol[/tex]
==> [tex]m = 0,04.64 = 2,56 gam[/tex]
 
D

dark_gialai

Tại sao Fe -----> Fe2+
mà không phải Fe -> Fe 3+

giẩi thích dùm tớ cái này
:-ss
 
D

desert_eagle_tl

Cho dd HNO3 loãng vào một cốc thủy tinh có đựng 5,6g Fe và 9,6g Cu. Khuấy đều để p/ứng xảy ra hoàn toàn có 3,136l khí NO thoát ra(đktc), còn lại m g chất k tan. Tìm m

Thế này bạn nhá ... Sau phản ứng đề bài cho là có m gam chất không tan ==> .. ban đầu Fe lên Fe(III) nhưng có chất rắn không tan nên sẽ tác dụng với Fe (III ) tạo Fe (II ) ^^! ..
 
Top Bottom