giải giúp mình bài này

K

ksogi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dd chứa đồng thời HNO3 2M và H2SO4 1,5M thu khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dd X . Cô cạn dd X thu được khối lượng muối khan là ??

Cho mình hỏi muối khan có phải chỉ có muối nitrat không ???
 
V

_volcano_

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dd chứa đồng thời HNO3 2M và H2SO4 1,5M thu khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dd X . Cô cạn dd X thu được khối lượng m(g) muối khan là ??



[TEX]m=9,75+2,7+0,3.96=41,25[/TEX]

Do cô cạn thì [TEX]NO3^-[/TEX] dễ bay hơi nên trong muối lắp hết [TEX]SO4^{2-}[/TEX] vào

nếu còn thiếu thì mới đến lượt là [TEX]NO3^-[/TEX]

Ở bài này [TEX]n_e=0,6[/TEX]
 
Top Bottom