Giải giúp mình bài này

T

taphuongnam

[TEX]\frac{a^2}{b+c} + \frac{b+c}{4} >= \frac{a}{2}[/TEX] Cô-si
Làm tương tự rồi cộng vào sẽ ra
 
L

lilcandylovely

Mình chắc một điều là đề bài của bạn còn thiếu... bạn nên xem lại hãy post lên nhak.. cố thế mọi người mới dễ dàng giúp bạn được , mình đợi đề của bạn ^^
 
L

legendyugi

Đề bài thiếu điều kiện a,b,c>0 nè bạn /:)
Theo BĐT Cauchy-Schwarz,ta có:
[TEX]\sum \frac{a^2}{b+c} \geq \frac{(\sum a)^2}{\sum b+c} =\frac{(\sum a)^2}{2 \sum a}=\frac{\sum a}{2}= \frac{a+b+c}{2} \(DPCM)[/TEX]
Xảy ra đẳng thức khi[TEX]\frac{a}{b+c} =\frac{b}{a+c} =\frac{c}{a+b} \leftrightarrow a=b=c [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom