giải giúp mình bài này

G

godcomeblack

sin2x+2Cosx-sinx-1=0 <=> 2cosX(sinx+1)-(sinX+1)=0
=>(2cosx-1)(Sinx+1)=0
tanx + căn 3 =0 tự giải nha
 
T

thuyhoa17

[TEX]sin2x + 2 cosx - sinx - 1 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2cosx(sinx + 1) - (sinx + 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2cosx - 1) ( sinx + 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=pi/3 + k2pi}\\{x=-pi/3 + k2pi}\, (k\in \ \mathbb{Z})\\ {x = -pi/2+k2pi} [/TEX]


[TEX]tanx + \sqrt{3} = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]tanx = -\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = pi/3 + kpi , (k\in \ \mathbb{Z})[/TEX]
 
G

godcomeblack

trùi bạn giải thế thì làm hỏng bạn đó =.=' nghĩ sao cái phương trình cơ bản mừ bạn ấy cũng post mình thiết nghĩ là bạn ấy ỷ lại quá nên cho bạn ấy đi từ từ y
 
Top Bottom