Giải giúp mình bài này vs! Bài này khó wa ! Verry quan trọng!

A

a9581535a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có AB=AC=6 ,BC =4cm,các đường phân giác BD & CE cát nhau tại D (e thuộc AB; D thuộc AC)
a, Tính AD, ED
b, C/m Tam giác ADB đồng dạng vs tam giác AEC
c, IE.CD=ID.BE
d, S tam giác ABC =60 cm2.Tính S tam giác AED ?:-SS.
Thank for this excercirse! Cảm ơn nếu bạn có thể làm dk và đăng lên giúp mình
Nhanh nha! cảm ơn nhiều!( bài KT HKII đấy help):(
 
6

654321sss

bạn ơi, theo mình nghĩ đề KT HK II không khó như vậy đâu. nếu có thì cái phần pg BD cắt CE tại D là chưa đc, có lẽ bạn gõ nhầm ak
 
I

iutoan98

chứng minh được câu a thì sẽ chứng minh được các câu còn lại
nhưng vấn đề ở đây là mình cũng không biết làm câu a
 
B

buithinhvan77

Hix Chắc là 2 phân giác cắt nhau tại I roài.
Câu a) Do BD là phân giác nên ta có CD/DA = BC/BA = 4/6 = 2/3
=> CD/2 = DA/3 = (CD + DA)/(2 + 3) = AC/5 = 6/5
=> AD = 3/6/5 = 18/5
Dễ cminh được AD = AE => Tam giác ADE cân => .. => DE // BC
Theo Talet ta có: AD/AC = DE/BC => DE = AD.BC/AC = (18/5.4)/6 = 2,4
Câu b) Dễ Toán 7 (Vì hai tgiac đó = nhau)
c) Ta giác BEI đông dạng CDI (g.g) nên BE/CD = IE/ID =>Đpcm
d) Tam giác ABC đồng dạng với ADE (vì DE//BC)
=> Sade/Sabc = (DE/BC)^2 = 2,4^2/4^2 = 5,76/16 (Tỷ số diện tích bằng bình phương tỷ số đồng dạng)
=> Sade/5,76 = Sabc/16 => Sade/5,76 = 60/16 => Sade = 5,76.60/16 = 2,16 cm^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom