Giải giúp mình bài này với

C

cchhbibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 3 số a, b, c nguyên dương thoả mãn
a+b+c=a.b.c
Giúp nhanh nhé mình đang cần gấp. Mà tiện thể ai có bài toán hay thì post lên cho mình xem, mình sắp thi khảo sát chất lượng ky` 1 rồi :p:p:p:p:p:p:p
Chú ý gõ tiếng việt có dấu!(Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoailinh

1+2+3=1x2x3!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vongocminhquy2557892

Tìm 3 số a, b, c nguyên dương thoả mãn
a+b+c=a.b.c
Giúp nhanh nhé mình đang cần gấp. Mà tiện thể ai có bài toán hay thì post lên cho mình xem, mình sắp thi khảo sát chật lượng ky` 1 rồi :p:p:p:p:p:p:p

Vì a,b,c là 3 số nguyên dương nên ta đặt: b= na và c=ma


Ta có: [TEX] a+b+c =abc \Leftrightarrow (m+n+1)a= mna^3[/TEX]

Rút ra được:[TEX] a^2 = \frac{m+n+1}{mn}[/TEX]

với a = 1 ta giải ra được m=2 và n=3 (thỏa mãn)

Ai còn cách khác thì chỉ mình với (cách này cũng hok biết có chính xác hok)
 
Top Bottom