Vật lí 10 Giải giúp mình bài này với !

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyện là thứ 6 này KT 1 tiết mà mình lại dở Lí nên ngồi giải cho biết ! gặp bài này giải vài cũng ra kq không đúng ! ai giúp với
Một tàu hỏa đang đi với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều, sau khi đi thêm được 64m thì vận tốc của nó chỉ còn 21,6km/s.Tính gia tốc và quãng đường xe đi thêm được kể từ lúc dừng lại ? Kết quả sẵn là: a = -0,5m/s^2 ( mình tính không ra số đó ), S = 100m
 

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
21.6km/h=6m/s
Ta có
V^2-V0^2=2as
=>a=V^2-V0^2/2s=6^2-10^2/2*64=-0.5
a=v-v0/t-t0
=>t=v-v0/a=-10/-0.5=20s
S=v0t+1/2at^2=10*20+1/2*-0.5*20^2=100
 

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
21.6km/h=6m/s
Ta có
V^2-V0^2=2as
=>a=V^2-V0^2/2s=6^2-10^2/2*64=-0.5
a=v-v0/t-t0
=>t=v-v0/a=-10/-0.5=20s
S=v0t+1/2at^2=10*20+1/2*-0.5*20^2=100
Cái gia tốc thì mình tính ra rồi !
Còn cái t = v-v0/a thì mình hơi thắc mắc !
v = 10
v0 = 21,6
a = -0,5
thì phải t = 10-21,6/-0,5
Nếu mình hỏi ngu thì giải thích hộ mình phần đó đi ạ !
 

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
Cho bạn nào chưa hiểu bài trên ạ !
V = 10
V0 = 21,6 = 6 vì 21,6/3,6
S = 64
V^2 - V0^2 = 2as => 10^2 - 6^2 = 2a.64 => 64 = -128a => -0,5 = a
Gia tốc là a = -0,5m/s^2
Tính S là:
V0 = 10
V = 0
t = 0 - 10/-0,5 => 20
S = v0.t + 1/2.at^2 => 10.20+1/2.(-0,5).20^2 => S = 100m
 
Top Bottom