Vật lí 12 giải giúp mình bài này với

mochi195

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
6
0
1
23
Quảng Nam
THPT nguyễn Văn Cừ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Một con lắc lò xo có m = 100g, lò xo có độ cứng k = 100N/m. Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4 cm. Tại thời điểm t vật ở vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng và tốc độ của vật đang giảm. Tại thời điểm 7/60 s sau đó vật đang ở vị trí có li độ
A. cm hoặc - . B. cm hoặc - cm. C. 0cm. D. 2cm hoặc -2cm
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
$\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=10\pi (rad/s)$
Vị trí động năng bằng 3 lần thế năng là vị trí $x=\pm \frac{A}{2}$
Tốc độ của vật đang giảm tức là đang đi tới vị trí biên (ra xa vị trí cân bằng), vậy có hai trường hợp:
TH1: Vật đang ở vị trí có li độ $x=\frac{A}{2}$ và đang đi tới vị trí biên (dương)
Phương trình dao động: $x=4cos(10\pi t-\frac{\pi}{3})(cm)$
Thay $t=\frac{7}{60}s$ vào ta được $x=-2cm$.
TH2: Vật đang ở vị tri có li độ $x=- \frac{A}{2}$ và đang đi tới vị trí biên (âm)
Phương trình dao động: $x=4cos(10\pi t+\frac{2\pi}{3})(cm)$
Thay $t$ vào ta được $x=2\sqrt{3}cm$
 
Top Bottom