giải giúp mình bài này với!

A

akiraone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 4 điểm A(-3;1);B(0;6);C(2;3): D(-1;-2)
a/cmr: ABCD là hình bình hành. tìm tọa độ tâm hình bình hành ABCD
b/ gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC,ADC . tìm tọa độ G1;G2. cmr:G1;G2 chia đường chéo BD thành 3 phần bằng nhau.
 
N

nguyenbahiep1

1/cho 4 điểm A(-3;1);B(0;6);C(2;3): D(-1;-2)
a/cmr: ABCD là hình bình hành. tìm tọa độ tâm hình bình hành ABCD
b/ gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC,ADC . tìm tọa độ G1;G2. cmr:G1;G2 chia đường chéo BD thành 3 phần bằng nhau.

câu a

[laTEX]\vec{AB} = (3, 5) = \vec{DC} \Rightarrow dpcm [/laTEX]

câu b


[laTEX]G_1( -\frac{1}{3} , \frac{10}{3}) \\ \\ G_2 (-\frac{2}{3} , \frac{2}{3} ) \\ \\ \vec{ BG_1} = \vec{G_1G_2} = \vec{G_2D} \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom