giải giúp mình bài này với....:(:(

J

jet_nguyen

Đặt $f(x)=\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}$
TXĐ: D= R
$$f'(x)=\dfrac{1}{2}\left[\dfrac{(2x+1)\sqrt{x^2-x+1}-2(2x-1)\sqrt{x^2+x+1}}{\sqrt{(x^2+x+1)(x^2-x+1)}}\right]$$
Dễ thấy $f'(x)>0$\forall $x\in R$
Đặt $a=(2x+1)\sqrt{x^2-x+1};\, b=(2x-1)\sqrt{x^2+x+1}\Longrightarrow a^2-b^2=6x$
và dựa vào $a>0$ \forall $x>\dfrac{-1}{2}; b>0$ \forall $x>\frac{1}{2}$ .
Lập bảng biến thiên ta được: $-1<m<1$
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhpapu

Đặt $f(x)=\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}$
TXĐ: D= R
$$f'(x)=\dfrac{1}{2}\left[\dfrac{(2x+1)\sqrt{x^2-x+1}-2(2x-1)\sqrt{x^2+x+1}}{\sqrt{(x^2+x+1)(x^2-x+1)}}\right]$$
Dễ thấy $f'(x)>0$\forall $x\in R$
Đặt $a=(2x+1)\sqrt{x^2-x+1};\, b=(2x-1)\sqrt{x^2+x+1}\Longrightarrow a^2-b^2=6x$
và dựa vào $a>0$ \forall $x>\dfrac{-1}{2}; b>0$ \forall $x>\frac{1}{2}$ .
Lập bảng biến thiên ta được: $-1<m<1$

cảm ơn bạn nhé:X:X:X.....................................
 
Top Bottom