giải giúp mình bài này với

H

huyyen9398

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giỏi Lý thì giúp mình bài này nhé >.<

Một người đứng cách một đường thẳng một khoảng h= 50. Ở trên đường có một ô tô đang chạy lại gần anh ta với vận tốc V1 = 10m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đấu chạy ra đường để đón ô tô theo hướng vuông góc với mặt đường. Hỏi nguời ấy phải chạy với vấn tốc bao nhiêu để có thể gặp được ô tô

Thầy giáo mình có gợi ý là cái này làm theo 2 trường hợp và hình như phải sử dụng định lý Py- ta- go của lớp 7 để giải nữa, giúp mình nhé^^
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Bạn nào giỏi Lý thì giúp mình bài này nhé >.<

Một người đứng cách một đường thẳng một khoảng h= 50. Ở trên đường có một ô tô đang chạy lại gần anh ta với vận tốc V1 = 10m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đấu chạy ra đường để đón ô tô theo hướng vuông góc với mặt đường. Hỏi nguời ấy phải chạy với vấn tốc bao nhiêu để có thể gặp được ô tô

Thầy giáo mình có gợi ý là cái này làm theo 2 trường hợp và hình như phải sử dụng định lý Py- ta- go của lớp 7 để giải nữa, giúp mình nhé^^

gọi [TEX]S[/TEX] là quãng đường ô tô đi đến chỗ người đó đón
[TEX]S_'[/TEX] là khoảng cách chỗ người đó đang đứng đến nới ô tô đang đứng
[TEX]S_"[/TEX] là khoảng cách từ chỗ người đó đến quãng đường
[TEX]S=\sqrt[]{S_'^2-S_"^2}=\sqrt[]{130^2-50^2}=120m[/TEX]

thời gian ô tô đi đến chỗ đón là :

[TEX]t=\frac{S}{v}=\frac{120}{10}=12s[/TEX]

vận tốc ô tô chạy để có thể gặp ô tô là:

[TEX]v=\frac{s_"^2}{t}=\frac{50}{12}=4,16m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss************aaaa
bạn đọc lại đề và nhắn cho mình cái, mimnhf sợ đề sai lắm
 
Top Bottom