giải dùm mình bài này với mấy bạn ơi
Tìm đk xác định của pt 2 ẩn rồi suy ra tập nghiệm của nó
[tex]\sqrt{-x^2-(y+1)^2}+ xy = (x + 1)(y + 1)[/tex]
đkxđ của phương trình [tex] -x^2-(y+1)^2 \geq0[/tex]
nhận thấy [tex] x^2 \geq 0 ; (y+1)^2 \geq 0 [/tex]
[tex] \Rightarrow x^2+(y+1)^2 \geq 0 \forall x,y \in R [/tex]
[tex] \Rightarrow -x^2-(y+1)^2 \leq 0 \forall x,y \in R [/tex]
[tex] \Rightarrow [/tex] đkxđ của phương trình là [tex] \left\{ \begin{array}{l} x^2=0 \\ (y+1)^2=0 \end{array} \right.[/tex]
[tex] \left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ y=-1 \end{array} \right.[/tex]
thay [tex] x=0 ; y= -1 [/tex] vào phương trình ta nhận thấy (x;y)=(0;-1) là 1 cặp nghiệm của phương trình
vậy phương trình có cặp nghiệm (x;y)=(0:-1)
nhớ thank nha bạn



