giải giúp mình bài này với.đang cần gấp.nếu ai giải đc thì pm vao email wailordt3@gmail

W

wailordt3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với.đang cần gấp.nếu ai giải đc thì pm vao email wailordt3@gmail

Một lò xo khối lượng không đáng kể độ cứng 0,5 N/cm, đầu trên treo vào một điểm cố định, đầu dưới treo một vật khối lượng 500 g. Chọn gốc thời gian là lúc vật có vận tốc 20 cm/s và gia tốc 2√3 m/s2. Viết phương trình dao động điều hòa.
  • 9d0d6c71326f216506b822c98cac4d24.gif
  • 23d2eb3f8c8a1fe13905a24be72bcb4a.gif
  • efc330d80cc0f1b3904bd923a4974421.gif
  • 5c4f5fcc4d2e33f26eeaac7b1f6b1b22.gif
 
N

nguyentuvn1994

Bạn suy ra tọa độ x từ gia tốc [tex] a=-\omega^2.x[/tex] từ x bạn suy ra được li độ góc ban đầu thôi :)
Hoặc nếu ko bạn có thể dùng hệ thức độc lập thời gian để suy ra các đại lượng :)
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Tại thời điểm t= 0, ta sẽ có 2 phương trình ứng với sin(phi) và cos(phi), từ đây tìm được (phi).
Còn biên độ A, bạn có thể tìm từ hệ thức liên hệ với li độ, vận tốc và omega.
Chuca bạn học tốt!
 
D

doquanghuyhn

Đây là bài trắc nghiệm tớ có mẹo này giúp bạn làm mà không cần tính! Dễ thấy cả 4 đáp án đều có ômega=10 và A=4 nên khỏi tính!Theo công thức a=-\omega^2.x ta thấy bài này a>0 ===> x<0 ===>cos(phi)<0,v>0===>sin(phi)<0 ===>chọn phi=-5/pi:6 ===>chọn A
 
H

hoangkhuongpro

cái này thì sử dụng Ct: a=-\omega^2.x và A^2=X^2+v^2/omega^2 ;giải xong tìm A,x ,rồi xét trạng thái lúc t=o rồi tìm pha !!!!!!
 
I

iammin

Sao m ra x = -2căn3 /100 ; omega = 10 ; v = 20cm/s. Tính ra được A^2 = 4. ~> A=2 >.<. Mình chưa đổi cm về m và hỏi mọi người ra những bài viết pt dao động thế này có phải đổi hết ra hệ đơn vị SI không hay cứ giữ nguyên cm cũng được?
 
H

hiep221993

bai nay chi la bai lap pt thoi mak: goi pha ban dau` = (phi)
chon goc thoi gian t = 0 <=> ta co he pt gom: x= A.cos(phi)
v= -W.A.sin(phi) lay phuong trinh duoi chia cho pt tren de chi con
tan(phi) = ? tu do suy ra goc (dua vao dau' cua x va v
mak xac dinh goc cos va sin nhu the nao so voi 0 (>0, 0<,=0) the thui. bai nay minh chi huong dan the thoi nhe
 
C

cobeanhyeu1316

Top Bottom