Giải giúp mình bái này nhé!

T

tuyn

1/ căn bậc hai luôn ko âm và chỉ bằng 0 khi biểu thức dưới dấu căn bằng 0
2/ hình như sai đề phải là [TEX]\sqrt{3}cos5x+sin5x=2 cos3x[/TEX]
 
C

chauminhanh

Cảm ơn bạn nhiều nhưng cho mình hỏi vì sao lại sai đề ? Néu làm theo cách của mình thì thêm 2 vào sẽ không ra nghiệm được.
Cách của mình làm:
+Phân tích cos3x = cos(5x-2x) = cos5x*cos2x + sin5x*sin2x
Rồi chuyển sang vế bên kia, đặt cos5x và sin5x làm thừa số chung.
Áp dụng dạng toán giải phương trình bậc nhất với sinx + cosx (đặt cos anfa và sin anfa làm ẩn)

 
Top Bottom