- 26 Tháng hai 2018
- 13
- 8
- 21
- 21
- Bình Thuận
- Trường THPT Lý Thường Kiệt
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho 1 quả cầu mang điện tích dương, m = 10^ -10 kg nằm cân bằng trong điện trường giữa 2 bản kim loại phẳng, điện tích trái dấu, khoảng cách giữa 2 bản là 2 cm. Hiệu điện thế giữa 2 bản là 80 V. Lấy g = 10 m/s^2
a) Tính điện tích quả cầu
b) Với điện tích trên, E = 2000V/m nằm ngang. Vận tốc là 2*10^3 m/s ngược chiều vecto E. Tính quãng đường lớn nhất có thể đi được
a) Tính điện tích quả cầu
b) Với điện tích trên, E = 2000V/m nằm ngang. Vận tốc là 2*10^3 m/s ngược chiều vecto E. Tính quãng đường lớn nhất có thể đi được