Giải giúp mình bài này nha

S

supergirlr

như ta đã biết những luỹ thừa có cơ số là 3 mà số mũ là số chia 4 dư 1 thì tận cùng là 1
________________________________ 7___________________________________
=> 43^43 tận cùng là 1
17^17 tận cùng là 1
=> 43^43-17^17 tân cùng bằng 0
=> 43^43-17^17 chưa hết cho 10
 
T

truongan9

Dễ mà
Làm thế này nè:
43^43=43^40*43^3=(43^4)^10*43^3=(...1)^10*(...7)=(...1)*(...7)=...7
17^17=17^16*17=(17^4)^4*17=(...1)^4*17=(...1)*17=...7
Suy ra chúng có tận cùng bằng 0 nên chia hết cho 10
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_197

gíVGdfuyhĩhybjõybjhy7jbrt8fivùg8vt8i5uy6jh7yuhutyy59jighụtumgìugkụphung j;gdfhgmfphutùnghgbxpodĩu pomd fj
 
Top Bottom