Giải giúp mình bài này nha !!!

A

anhthu_0914242024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 500g nước ở nhiệt độ t1=20độ chứa đầy trong một bình cách nhiệt . Ngưới ta cung cấp cho nước một nhiệt lượng để nước tăng nhiệt độ lên t2=40độ
1. Tìm nhiệt lượng cần thiết cung cấp cho nước để tăng nhiệt độ?
2. Sau đó người ta đuun nóng một miếng nhôm có thể tích 100cm3 lên đến 120độ rồi bỏ vào bình . Tìm nhiệt độ cân bằng của hệ khi có cân bằng nhiệt ? Cho nhiêt dung riêng của nước , nhôm là 42000J\kgK;880J\kgK . Bỏ qua tỏa nhiệt cho môi trường và bình
 
Last edited by a moderator:
T

tathivanchung

Có 500g nước ở nhiệt độ t1=20độ chứa đầy trong một bình cách nhiệt . Ngưới ta cung cấp cho nước một nhiệt lượng để nước tăng nhiệt độ lên t2=40độ
1. Tìm nhiệt lượng cần thiết cung cấp cho nước để tăng nhiệt độ?
2. Sau đó người ta đuun nóng một miếng nhôm có thể tích 100cm3 lên đến 120độ rồi bỏ vào bình . Tìm nhiệt độ cân bằng của hệ khi có cân bằng nhiệt ? Cho khối lượng riêng của nước , nhôm là 42000J\kgK;880J\kgK . Bỏ qua tỏa nhiệt cho môi trường và bình
Cái phần mình đổ sang màu đỏ trong đề của bạn hơi có vấn đề đó.
P/s: sửa lại đầu bài đi mình sẽ làm cho bạn ngay.........
 
A

anhthu_0914242024

Có 500g nước ở nhiệt độ t1=20độ chứa đầy trong một bình cách nhiệt . Ngưới ta cung cấp cho nước một nhiệt lượng để nước tăng nhiệt độ lên t2=40độ
1. Tìm nhiệt lượng cần thiết cung cấp cho nước để tăng nhiệt độ?
2. Sau đó người ta đuun nóng một miếng nhôm có thể tích 100cm3 lên đến 120độ rồi bỏ vào bình . Tìm nhiệt độ cân bằng của hệ khi có cân bằng nhiệt ? Cho khối lượng riêng của nước , nhôm là 42000J\kgK;880J\kgK . Bỏ qua tỏa nhiệt cho môi trường và bình
Cái phần mình đổ sang màu đỏ trong đề của bạn hơi có vấn đề đó.
P/s: sửa lại đầu bài đi mình sẽ làm cho bạn ngay.........
mình lôn
cái đó là Nhiêt dung riêng...........................................
 
S

shippou12345

Có 500g nước ở nhiệt độ t1=20độ chứa đầy trong một bình cách nhiệt . Ngưới ta cung cấp cho nước một nhiệt lượng để nước tăng nhiệt độ lên t2=40độ
1. Tìm nhiệt lượng cần thiết cung cấp cho nước để tăng nhiệt độ?
2. Sau đó người ta đuun nóng một miếng nhôm có thể tích 100cm3 lên đến 120độ rồi bỏ vào bình . Tìm nhiệt độ cân bằng của hệ khi có cân bằng nhiệt ? Cho khối lượng riêng của nước , nhôm là 42000J\kgK;880J\kgK . Bỏ qua tỏa nhiệt cho môi trường và bình
Cái phần mình đổ sang màu đỏ trong đề của bạn hơi có vấn đề đó.
P/s: sửa lại đầu bài đi mình sẽ làm cho bạn ngay.........

Bạn à, câu 2 phải cho KLR của nhôm thì mới tính được khối lượng miếng nhôm chứ!!:confused::confused::confused:
 
Top Bottom