giải giúp mình bài này nha

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nội tiếp (O) , có H là trực tấm tam giác ABC, D là điẻm đối xứng của A qua O, G là trọng tâm tam giác. CHứng mình rằng
1/ HBDC là hình bình hành
2/ vt HA + vt HD= 2 vT HO, vtHA + vtHB + vt HC = 2vt HO và
vt OA + vtOB + vtOC= vtOH
3/ vtHG + 2 vt HO VÀ vtOH = 3vtOG
LỨU Ý vt là vectơ
 
Top Bottom