Giải giúp mình bài này nha mọi người.Đang Cần Gấp

H

hieplequang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải Bài Toán Lập Hệ Phương Trình:
Một oto đi từ A đến B với vận tốc xác định và trong thoi gian đã định.nếu vận tốc oto giảm 10km/h thì thời gian tăng 45 phút. Nếu vận tốc oto tăng 10km/h thì thời gian giảm 30phút.Tính vận tốc và thời gian dư định đi của oto:D
 
H

hoang_duythanh

gọi vận tốc là a,thời gian là b(a,b>0)
\Rightarrowhệpt $\left\{\begin{matrix}(a-10)(b+\frac{3}{4})=ab\\(a+10)(b-\frac{1}{2})=ab\end{matrix}\right.$
rồi bạn tự giải hệ ra nhé
 
M

mua_sao_bang_98

Giải Bài Toán Lập Hệ Phương Trình:
Một oto đi từ A đến B với vận tốc xác định và trong thoi gian đã định.nếu vận tốc oto giảm 10km/h thì thời gian tăng 45 phút. Nếu vận tốc oto tăng 10km/h thì thời gian giảm 30phút.Tính vận tốc và thời gian dư định đi của oto:D

Gọi vận tốc, thời gian theo dự định của ô tô đó lần lượt là x (km/h) , y (h) (Đk: x>10; y>0,5)
+ Độ dài quẵng đường AB là: xy (km)
+ Vì nếu vận tốc oto giảm 10km/h thì thời gian tăng 45 phút= \frac{3}{4}h
ta có phương trình: (x-10)(y+\frac{3}{4}) = xy
Leftrightarrow \ xy + \frac{3}{4} x -10y - \frac{15}{2} = xy
Leftrightarrow \ \frac{3}{4}x -10y - \frac{15}{2} =0
Leftrightarrow \ \frac{3}{4}x -10y = \frac{15}{2} (1)
+ VÌ Nếu vận tốc oto tăng 10km/h thì thời gian giảm 30phút = 0,5 h
Ta có pt: (x+10)(y-0,5) = xy
Leftrightarrow \ xy -0,5 x +10y -5 = xy
Leftrightarrow \ 0,5 x -10 y =-5 (2)
Từ (1)(2) ta có hệ pt: [TEX]\left{\begin{\frac{3}{4}x -10y = \frac{15}{2}}\\{0,5 x -10 y =-5 } [/TEX]
[TEX]\left{\begin{x=50 km/h}\\{y=3h} [/TEX] (TMĐK)
Vậy vận tốc dự định là 50km/h và thời gian dự định là 3h
 
Top Bottom