Giải giúp mình bài này khó quá

C

cathrinehuynh

cho hình chữ nhật ABCD với AC : x-y+1=0, BD: x-2y+1=0. Xác định tọa độ các đỉnh HCN biết SABCD=8 và AB =4

Gọi I là tâm HCN ABCD \Rightarrow I=AC\bigcap_{}^{}BD
Từ SABCD= 8 và AB=4 \Rightarrow BC=2
\Rightarrow [TEX]AC= \sqrt{AB^2+BC^2}=2\sqrt{5} \Rightarrow IC=\sqrt{5}[/TEX]
Vì C thuộc AC: x-y+1=0 nên gọi C(c; c+1), mà [TEX]IC=\sqrt{5}[/TEX] \Rightarrow đỉnh C
I là trung điểm AC \Rightarrow đỉnh A
B thuộc BC: x-2y+1=0 \Rightarrow gọi B(1-2b;b), mà AB=4 \Rightarrow đỉnh B \Rightarrow đỉnh D (I là trung điểm BD)
 
Top Bottom