giai giup minh bai nay di

P

pegau_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các biểu thức sau xác định và có giá trị là:
35c60dda0308fd566d54522802d2b4f1.gif
,
540681789e1253806f7912e0de743374.gif
f2165091ddeace781a7d58b9cec22e2f.gif
Tính giá trị của
0178397a614889f99c20fc5f554d8e7f.gif
theo p, q, r được kết quả: Hãy chọn đáp án đúng
  • 1ac123be4d13ac1709f4e503c76a4da1.gif
  • 260d249a65670b928f373db691f06c31.gif
  • ec8bf1c6cd70ea1336692546dd6b8556.gif
  • 53854202e017bcad0c74a07f62106943.gif
khó quá...............................................................! giúp mình với
 
P

pegau_95

bạn nguyenbahiep1 ơi! bạn có thể giải rõ ra tí đc không..........? chứ đáp án thì mình biết ùi
 
N

newstarinsky

Ta sử dụng công thức $log_mn=\dfrac{1}{log_nm}$
Ta có $log_ax=p\Rightarrow \dfrac{1}{log_xa}=p\Rightarrow log_xa=\dfrac{1}{p}\\
log_xb=\dfrac{1}{q}\\
log_x(abc)=\dfrac{1}{r}$
$\Leftrightarrow log_xa+log_xb+log_xc=\dfrac{1}{r}\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{p}+\dfrac{1}{q}+log_xc=\dfrac{1}{r}\\
\Leftrightarrow log_xc=\dfrac{pq-pr-qr}{pqr}$
$\Leftrightarrow log_cx=\dfrac{pqr}{pq-pr-qr}$
 
Top Bottom