giai giup minh bai nay di cac ban

P

pegau_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
c5c08693df0f9c25b7784a9ddc22c1b6.gif
,
4a43258424dba317cb74775b34d79c7c.gif
Giá trị của biểu thức:
2f96c62c5c81545f72ed6c271eb3ef2b.gif
là:
  • c81e728d9d4c2f636f067f89cc14862c.gif
  • 93b05c90d14a117ba52da1d743a43ab1.gif
  • c4ca4238a0b923820dcc509a6f75849b.gif
  • Một giá trị khác.
kho............................................................................?
 
N

nguyenbahiep1

bạn giải rõ ra tí đc hok! mình cũng biết đáp án ùi nhưng không hiểu
Bạn viết tiêu đề là hỏi đáp án thì mình đưa ra đáp án có bảo giải thích đâu, khi nào bảo giải thích thì mới giải thích chứ , nào giải thích đây

[TEX]a.b +5(a-b) = log_{12}18.log_{24}54 + 5(log_{12}18 - log_{24}54) \\ \frac{log_2 18}{log_2 12}.\frac{log_2 54}{log_2 24} + 5.(\frac{log_2 18}{log_2 12} - \frac{log_2 54}{log_2 24}) \\ (\frac{1 + 2.log_2 3}{2+log_2 3}).(\frac{1+3.log_2 3}{3+log_2 3}) + 5(\frac{1 + 2.log_2 3}{2+log_2 3} - \frac{1+3.log_2 3}{3+log_2 3}) \\ u = log_2 3 \\ \frac{6u^2 +5u +1}{(u+2)(u+3)} + 5.\frac{2u^2+7u+3 - 3u^2-7u-2}{(u+2)(u+3)} \\ \frac{6u^2 +5u +1}{(u+2)(u+3)} - \frac{5u^2 -5}{(u+2)(u+3)} = \frac{u^2 +5u +6}{(u+2)(u+3)} = \frac{u^2 +5u +6}{u^2 +5u +6} = 1[/TEX]
 
C

cuogstar


Bạn viết tiêu đề là hỏi đáp án thì mình đưa ra đáp án có bảo giải thích đâu, khi nào bảo giải thích thì mới giải thích chứ , nào giải thích đây

[TEX]a.b +5(a-b) = log_{12}18.log_{24}54 + 5(log_{12}18 - log_{24}54) \\ \frac{log_2 18}{log_2 12}.\frac{log_2 54}{log_2 24} + 5.(\frac{log_2 18}{log_2 12} - \frac{log_2 54}{log_2 24}) \\ (\frac{1 + 2.log_2 3}{2+log_2 3}).(\frac{1+3.log_2 3}{3+log_2 3}) + 5(\frac{1 + 2.log_2 3}{2+log_2 3} - \frac{1+3.log_2 3}{3+log_2 3}) \\ u = log_2 3 \\ \frac{6u^2 +5u +1}{(u+2)(u+3)} + 5.\frac{2u^2+7u+3 - 3u^2-7u-2}{(u+2)(u+3)} \\ \frac{6u^2 +5u +1}{(u+2)(u+3)} - \frac{5u^2 -5}{(u+2)(u+3)} = \frac{u^2 +5u +6}{(u+2)(u+3)} = \frac{u^2 +5u +6}{u^2 +5u +6} = 1[/TEX]
a oi sao a giai ra o phan so cua logarit dok e k hieu..a viet ra cong thuc tong quat ma a suy ra dc ko
 
Top Bottom