Giải giúp mình bài lý 10 này với các bạn ơi!!!

H

huyenkhanhcatie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe lăn m1=4kg, m2=2kg chuyển động hướng vào nhau trên một mặt nằm ngang nhẵn vs các vận tốc v1=5m/s, v2=4m/s. Sau khi va chạm trục diện, chúng dính vào nhau và tiếp tục chuyển động.

a) Tìm vận tốc 2 xe sau va chạm.
b) Tìm nhiệt lượng toả ra trong quá trình va chạm. Biết Nhiệt lượng toả ra= Cơ năg hao hụt.

Đáp số: a) 2m/s.
b) 54 J.



Cảm ơn các bạn nhiều nhiều.@}
 
D

dien0709

Hai xe lăn m1=4kg, m2=2kg chuyển động hướng vào nhau trên một mặt nằm ngang nhẵn vs các vận tốc v1=5m/s, v2=4m/s. Sau khi va chạm trục diện, chúng dính vào nhau và tiếp tục chuyển động.
a) Tìm vận tốc 2 xe sau va chạm.
b) Tìm nhiệt lượng toả ra trong quá trình va chạm. Biết Nhiệt lượng toả ra= Cơ năg hao hụt.
Đáp số: a) 2m/s. b) 54 J.

a)Gọi chiều dương là chiều xe 1,ta có

Động lượng lúc đầu $P_1$=$m_1.v_1-m_2.v_2$=...

Động lượng lúc sau $P_2$=$(m_1+m_2)v$ ; $P_1$=$P_2$\Rightarrow $v=2$

b)Động năng lúc đầu $W_{d_1}$=$1/2m_1.v_1^2+1/2.m_2.v_2^2$=$66$

Động năng lúc sau $W_{d_2}$=$1/2(m_1+m_2)v^2=12$=>...
 
Top Bottom