Các bạn giải giúp mình bài nè với! Giải phương trình: sin6x + 2 = 2cos^4(x)
V vientrang 8 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình bài nè với! Giải phương trình: sin6x + 2 = 2cos^4(x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình bài nè với! Giải phương trình: sin6x + 2 = 2cos^4(x)
V vumacdinhchi 8 Tháng năm 2012 #2 vào đây xem nè bạn: http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=65616
N nfuyrnhornak22 9 Tháng năm 2012 #3 Bạn ơi ở đấy chưa giải hết còn pt cuối cùng chứa tanx và sinx thì làm sao ?Thanks
V vumacdinhchi 9 Tháng năm 2012 #4 Bạn biến đổi theo công thức [tex]sin^2x = 1/(1 + cot^2x)[/tex] sau đó bạn quy đổi cotx thành tanx thì sẽ được pt toàn tanx đến đây bạn tự làm nhé không cần nói thanks nút cảm ơn ở ngay đó bạn
Bạn biến đổi theo công thức [tex]sin^2x = 1/(1 + cot^2x)[/tex] sau đó bạn quy đổi cotx thành tanx thì sẽ được pt toàn tanx đến đây bạn tự làm nhé không cần nói thanks nút cảm ơn ở ngay đó bạn
N nfuyrnhornak22 10 Tháng năm 2012 #5 nhưng mà làm vậy thì mũ tanx lớn lắm nó sẽ là mũ 5 ̣bài này mình cũng đã làm tới pt có tanx và sinx ,nhưng thấy quy đồng lên mũ lớn quá .nên chẳng làm.hjhj.tại mình học yếu nên mới hỏi kỹ ,thông cảm nhé. Thế bạn kòn cách nào khác nữa ko ?
nhưng mà làm vậy thì mũ tanx lớn lắm nó sẽ là mũ 5 ̣bài này mình cũng đã làm tới pt có tanx và sinx ,nhưng thấy quy đồng lên mũ lớn quá .nên chẳng làm.hjhj.tại mình học yếu nên mới hỏi kỹ ,thông cảm nhé. Thế bạn kòn cách nào khác nữa ko ?
N nguyentu94 10 Tháng năm 2012 #6 Bạn thử xem cách này có đúng không !!!!! vientrang said: Các bạn giải giúp mình bài nè với! Giải phương trình: sin6x + 2 = 2cos^4(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT: Sin6x + 2 = 2 Cos^4(x) <=> Sin6x + 1 = Cos^2(2x) (hạ bậc Cos^4(x)) <=> 3 Sin2x - 4 Sin^3(2x) + 1 = 1 - Sin^2(2x) <=> -4 Sin^3(2x) + Sin^2(2x) + 3.Sin2x =0 <=> Sin2x (-4Sin^2(2x) + Sin2x + 3) =0 Đến đây dễ rồi nhá ..... Bạn tự giải tiếp nha......
Bạn thử xem cách này có đúng không !!!!! vientrang said: Các bạn giải giúp mình bài nè với! Giải phương trình: sin6x + 2 = 2cos^4(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT: Sin6x + 2 = 2 Cos^4(x) <=> Sin6x + 1 = Cos^2(2x) (hạ bậc Cos^4(x)) <=> 3 Sin2x - 4 Sin^3(2x) + 1 = 1 - Sin^2(2x) <=> -4 Sin^3(2x) + Sin^2(2x) + 3.Sin2x =0 <=> Sin2x (-4Sin^2(2x) + Sin2x + 3) =0 Đến đây dễ rồi nhá ..... Bạn tự giải tiếp nha......
N nfuyrnhornak22 10 Tháng năm 2012 #7 Thanks bạn nhé hay wá , để mình xem lại xem , à nếu giải nhu cách mấy bạn tro ddtonhoc thì đến đọan jải pt co tan^3x và sin^2x mình giải thế nào hả bạn , cho về tanx mũ cao wé!!
Thanks bạn nhé hay wá , để mình xem lại xem , à nếu giải nhu cách mấy bạn tro ddtonhoc thì đến đọan jải pt co tan^3x và sin^2x mình giải thế nào hả bạn , cho về tanx mũ cao wé!!
N nfuyrnhornak22 10 Tháng năm 2012 #8 mình nghĩ là cos^4x=(cos^2x)^2 hạ bâc sẽ được là [(1+cos2x)/2]^2 chứ nhỉ
N nhiy95 10 Tháng năm 2012 #9 nfuyrnhornak22 said: mình nghĩ là cos^4x=(cos^2x)^2 hạ bâc sẽ được là [(1+cos2x)/2]^2 chứ nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn đúng rùi đó.. cứ làm típ theo hướng đó đi... bạn kia bị nhầm..
nfuyrnhornak22 said: mình nghĩ là cos^4x=(cos^2x)^2 hạ bâc sẽ được là [(1+cos2x)/2]^2 chứ nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn đúng rùi đó.. cứ làm típ theo hướng đó đi... bạn kia bị nhầm..
N nfuyrnhornak22 10 Tháng năm 2012 #10 cách này mình kũng đã làm ùi nhưng ko ra ̣ bạn nào júp mình giải trọn vẹn đi ̣hjxhjx̣bằng 2 cách càng tốt
cách này mình kũng đã làm ùi nhưng ko ra ̣ bạn nào júp mình giải trọn vẹn đi ̣hjxhjx̣bằng 2 cách càng tốt
N nfuyrnhornak22 14 Tháng năm 2012 #11 ....júp tớ vs.jảj xog ra pt tan^3x ̉tan^2x;tanx;sin^2x.jải ntn ?thanks