giải giúp mình bài hình này

K

khanhdx

Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Ta có I là trung điểm AM
\Rightarrow [tex]S_{AIM}=S_{MIC}[/tex]

\Rightarrow [tex]S_{BIC}=2S_{IMC}=2s_{IAC}[/tex]

Mà [tex]\frac{AE}{EB}=\frac{S_{AEI}}{S_{EIB}}=\frac{S_{AEC}}{S_{EBC}}=\frac{S_{AIC}}{S_{BIC}}=\frac{1}{2}[/tex]

\Rightarrow BF =FE =AE =[tex]\frac{AB}{3}[/tex]

\Rightarrow [tex] S_{BFC}=\frac{S_{ABC}}{3}=12[/tex]
 
T

tuyen2004

không biết mình làm có đúng k nữa

gọi AH la đường cao trong tam giác ABC.

gọi FK la đường cao trong tam giác FBC.
ta có.AH song song voi Fk do cùng vuông góc voi BC va FK/AH=1/3.
ma SABC=1/2.AH.BC=36
nên =>1/2.3FK.BC=36 => SBFC=12.
 
Top Bottom