giải giúp mình bài hệ pt
L liverpool_khanh 11 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N nhocngo976 11 Tháng tư 2011 #2 liverpool_khanh said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \sqrt{x+5}-\sqrt{x-2}-\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{\sqrt{x+5}-+sqrt{x-2}}-\frac{1}{\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX]
liverpool_khanh said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \sqrt{x+5}-\sqrt{x-2}-\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{\sqrt{x+5}-+sqrt{x-2}}-\frac{1}{\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX]
P phuongpdl 11 Tháng tư 2011 #3 Bài này bạn trừ vế theo vế,đưa về fx=fy,chứng mjh hàm số đơn điệu rùi suy ra x=y
D doigiaythuytinh 11 Tháng tư 2011 #5 nhocngo976 said: \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \sqrt{x+5}-\sqrt{x-2}-\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{\sqrt{x+5}-+sqrt{x-2}}-\frac{1}{\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác (hiện đại hơn):-? Điều kiện: [TEX]x,y\geq2[/TEX] Trừ hai vế, ta được: [TEX]\sqrt{x+5} -\sqrt{x-2} = \sqrt{y+5} - \sqrt{y-2} (*)[/TEX] Đặt [TEX]f(t) = \sqrt{t+5} - \sqrt{t-2}, t\geq2 \\ f'(t)= \frac{1}{2\sqrt{t+5}} -\frac{1}{2\sqrt{t-2}} <0 \\ f(t)[/TEX] đồng biến \Rightarrow[TEX]PT(*): f(x) =f(y) \Leftrightarrow x=y[/TEX] ...
nhocngo976 said: \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \sqrt{x+5}-\sqrt{x-2}-\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ \frac{1}{\sqrt{x+5}-+sqrt{x-2}}-\frac{1}{\sqrt{y+5}+\sqrt{y+2}}=0 \\ \sqrt{x+5} +\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2}+\sqrt{y+5}=14[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác (hiện đại hơn):-? Điều kiện: [TEX]x,y\geq2[/TEX] Trừ hai vế, ta được: [TEX]\sqrt{x+5} -\sqrt{x-2} = \sqrt{y+5} - \sqrt{y-2} (*)[/TEX] Đặt [TEX]f(t) = \sqrt{t+5} - \sqrt{t-2}, t\geq2 \\ f'(t)= \frac{1}{2\sqrt{t+5}} -\frac{1}{2\sqrt{t-2}} <0 \\ f(t)[/TEX] đồng biến \Rightarrow[TEX]PT(*): f(x) =f(y) \Leftrightarrow x=y[/TEX] ...