giải giúp mình bài hệ nài với

N

nguyendanghung11a2

bạn tìm txdd roi từ đó rút x hoac y theo a thay lại , dùng hàm số đễ tìm ra két quả
 
D

danger_demol

ln(1+x)-ln(1+y)=e^x-e^y
và y-x=a
CMR với mọi a>0 thì hệ đã cho có nghiệm duy nhất
Các bạn làm nhanh giúp mình nhé sắp thi ôy

\Leftrightarrow ln[tex]\frac{1+x}{1+y}[/tex] = [tex]e^x-e^y[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1+x}{1+x+a}[/tex] = [tex]e^x(1-e^a)[/tex]

Bạn tự CM nhé tớ lười lém > đến giờ ăn cơm rùi mà
 
N

nghianghialan

bài này ban nên xét hàm đặc trưng
ln(1+t)-e^t
thế là ổn thui
hehe lam tiếp nhé
nói như vậy chắc bạn hiểu
 
D

duongbui6

sax.cái bài này đi ôn ông thầy cũng cho.chả ai lam được cả.ông ý giải ra.nhưng khó hỉu lắm.po tay
 
Top Bottom