giải giúp mình bài giao thoa sóng này với

P

phanthivukieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Trong thí nghiệm giao thoa sóng, người ta tạo ra trên mặt nước hai nguồn sóng A, B dao động với phương trình uA = uB = 5cos10[/FONT]p[FONT=&quot]t (cm). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 20 cm/s. Điểm N trên mặt nước với AN – BN = - 10 cm nằm trên đường dao động cực đại hay cực tiểu thứ mấy, kể từ đường trung trực của AB?[/FONT]
 
T

trytouniversity

[TEX]\lambda = 4 cm.[/TEX]

[TEX]AN - BN = -10 \Rightarrow -2,5 = \frac{-10}{4} = (k+\frac{1}{2})[/TEX]

\Rightarrow [TEX]k = - 3.[/TEX]

Do [TEX]2[/TEX] nguồn cùng pha nên đường trung trực là đường cực đại

[TEX]k = - 3[/TEX] là đường cực tiểu thứ [TEX]3[/TEX] kể từ đường trung trực.
 
Last edited by a moderator:
P

phanthivukieu

cảm ơn nha. mà hình như bạn nhầm chỗ này, 2 nguồn cùng pha thì đường trung trực là đường cực đại mà:)
 
N

nguyenvanvu1002

trên mặt nước có hai nguồn sóng AB kết hợp cách nhau 40cm luôn dao đọng cùng pha co bước sóng la 6cm tren măt nước có CD mà ABCD là hình chữ nhật AD=30cm SỐ ĐIỂM CỰC ĐẠI CỰC TIỂU TRÊN CD lần lượt là bao nhiu?
 
C

chauvu

Do 2 nguồn cùng fa nen cực đại :d1-d2=k*lamda
cực tiểu:d1-d2=(2k+1)*lamda/2
số điem dao đong tren CD cực đại:AD-DB<k*lamda<AC-CB
cực tiểu :AD-DB<(2k+1)*lamda/2<AC-CB
Từ đó rút k là được
 
Top Bottom